Hệ Thống Xử Lý Nước Sông, Biển Thành Nước Sinh Hoạt

Số lượt xem:
1364
Cung cấp lắp đặt hệ thống Xử lý nước biển thành nước ngọt - xử lý nước nhiễm mặn nước lợ thành nước ngọt phục vụ cho đời sống sinh hoạt và hoạt động sản ...
Chia sẻ:
số điện thoại
Để lại số điện thoại của bạn chuyên viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn !!!

Nước nhiễm lợ là nguồn nước có vị mặn của muối nhưng không đến mức mặn như nước biển. Đây chính là nguồn nước pha trộn giữa nước biển & nước ngọt, thường thấy nhất ở những vùng cửa sông hoặc các vùng thổ nhưỡng có một số muối. Có một số rất ít nước lợ do con người tạo ra (nuôi tôm & một vài loài hải sản).

Dấu hiệu kỹ thuật để nhận ra dòng nước nhiễm mặn, nước lợ là số lượng muối trong mỗi lít nước – thường đo được trong khoảng 0,5 – 30gram (0,5 – 30o/oo). Do có chứa muối nên nước lợ nặng hơn nguồn nước ngọt .

Nồng độ muối của mỗi nguồn nước thay đổi tùy vào mùa, theo thủy triều.

Xử lý nước lợ cũng như việc xử lý nước nhiễm phèn trong các mùa hạn hán, là việc làm hết sức cần thiết để cung cấp nguồn nước ngọt cho sinh hoạt và đời sống. Sự khan hiếm nước ngọt tự nhiên ngày càng diễn ra nghiêm trọng trong điều kiện khí hậu biến đổi, trái đất nóng dần. Mỗi năm mùa hạn kéo dài thêm, lượng nước mất đi do bay hơi, lượng nước thất thoát do sự lãng phí, lượng nước bị tác động làm ô nhiễm,… tất cả đã, đang và sẽ đẩy cuộc sống con người vào thực trạng thiếu nước trầm trọng.

 • Công nghệ xử lý nước lợ.

Công nghệ xử lý nước lợ tương tư như xử lý nước nhiễm mặn. Đặc tính chung của nước lợ và nước nhiễm mặn là nồng độ muối hòa tan cao hơn nước ngọt thông thường nhưng thấp hơn nhiều so với nước mặn.

                        Hệ Thống Xử Lý Nước Nhiễm Lợ

 • Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý nước lợ.

Nước lợ được bơm từ nguồn nước (sông, rạch) đến bể lắng cát, song chắn rác ( SCR ) có nhiệm vụ loại bỏ rác kích thước lớn bị cuốn theo trước khi nước đổ vào bể lắng cát. Bể lắng cát sẽ có đủ thời gian lưu để loại bỏ cát, đất, sỏi và các vật nặng dễ lắng. Nguồn nước lợ chủ yếu là sông, rạch lớn gần cửa biển và nước thường dao động nên bùn đất, phù sa và chất lơ lững tương đối nhiều, do đó bố trí bể lắng cát là phù hợp.

Từ bể lắng cát, nước sẽ tự chảy qua bể trung gian thứ 1. Bể trung gian thứ 1 có chức năng tập trung và ổn định nước nhanh để bơm lên các công trình trên cao hoặc không tự chảy được.

Từ bể trung gian nước được bơm lên bể phản ứng keo tụ để thực hiện quá trình keo tụ và hình thành bông cặn dễ lắng. Chất keo tụ và trợ keo tụ được châm phổ biến là PAC (Poly-Aluminimum Chloride), Phèn nhôm , Phèn sắt và Polimer, dung dịch xút NaOH được dùng để điều chỉnh pH. Sau khi hình thành bông cặn, nước sẽ tự chảy sang bể lắng.

Bể lắng có thời gian lưu phù hợp để tạo điều kiện cho các bông cặn lắng xuống đáy bể. Nước trong sẽ tràn qua máng và theo ống thu xuống bể trung gian thứ 2.

Bể trung gian thứ 2 cũng có chức năng tập trung nước để bơm lên bể khử cứng.

Bể phản ứng khử cứng có vai trò làm mềm nước, khử các ion Ca2+, Mg2+ tạo kết tủa dễ lắng. Hóa chất sử dụng tham gia phản ứng như Vôi, Sođa, Polimer được châm vào bằng bơm định lượng. Nước được làm mềm xong tiếp tục chảy sang bể lắng thứ 2 để lắng kết tủa. Nước sau lắng tiếp tục tự chảy vào bể trung gian thứ 3 và được bơm lên các bồn lọc.

Bồn lọc đầu tiên sử dụng vật liệu lọc là than hoạt tính, có tác dụng hấp phụ và khử độc trong nước. Bồn lọc thứ 2 với vật liệu lọc là hạt nhựa trao đổi ion với chức năng tối ưu hóa quá trình làm mềm nước. Bồn lọc thứ 3 và 4 là bồn lọc tinh sử dụng lõi lọc 10 micron và 5 micron. Cuối cùng là thiết bị lọc màng bán thấm RO (Reverse Osmosis – thẩm thấu ngược).

Sau khi được lọc kỹ qua các bồn lọc, Cl2 được châm trên đường ống đổ vào bể chứa nước sạch để khử trùng và bảo quản nước khỏi nhiễm khuẩn. Nước lợ sau quá trình xử lý đã được làm sạch, khử mặn, khử cứng và khử trùng, đạt tiêu chuẩn nước sử dụng cho sinh hoạt, nấu ăn.

Sản phẩm bán chạy
MÁY LỌC NƯỚC TINH KHIẾT CÔNG SUẤT 100 lít/hMÁY LỌC NƯỚC TINH KHIẾT CÔNG SUẤT 100 lít/hLiên Hệ5 , 1 1 -1
Lọc nước giếng khoan dân dụng bình inox 4Lọc nước giếng khoan dân dụng bình inox 4Liên Hệ5 , 1 1 -1
Hệ Thống Lọc Phèn Công NghiệpHệ Thống Lọc Phèn Công NghiệpLiên Hệ5 , 1 1 -1
BỘ BA LY LỌC 10IN CÓ ĐÈN UVBỘ BA LY LỌC 10IN CÓ ĐÈN UVLiên Hệ5 , 1 1 -1
Máy Lọc Nước Ro TỦ CÁ 3D 7 cấpMáy Lọc Nước Ro TỦ CÁ 3D 7 cấpLiên Hệ5 , 1 1 -1
Máy Lọc Nước Ro 6 CẤPMáy Lọc Nước Ro 6 CẤPLiên Hệ5 , 1 1 -1
Máy Lọc Nước RoMáy Lọc Nước RoLiên Hệ5 , 1 1 -1
Máy Lọc Nước RO màn hình cảm ứngMáy Lọc Nước RO màn hình cảm ứngLiên Hệ5 , 1 1 -1
BỘ BA LY LỌC 20IN TRONG SUỐTBỘ BA LY LỌC 20IN TRONG SUỐTLiên Hệ5 , 1 1 -1
Dây chuyền Lọc Nước Tinh Khiết Công Suất 300 Lít/HDây chuyền Lọc Nước Tinh Khiết Công Suất 300 Lít/HLiên Hệ5 , 1 1 -1
Dây chuyền Lọc Nước Tinh Khiết Công Suất 1500 Lít/HDây chuyền Lọc Nước Tinh Khiết Công Suất 1500 Lít/HLiên Hệ5 , 1 1 -1
Dây chuyền Lọc Nước Tinh Khiết Công Suất 5000 Lít/HDây chuyền Lọc Nước Tinh Khiết Công Suất 5000 Lít/HLiên Hệ5 , 1 1 -1
Dây chuyền Lọc Nước Tinh Khiết Công Suất 1200 Lít/HDây chuyền Lọc Nước Tinh Khiết Công Suất 1200 Lít/HLiên Hệ5 , 1 1 -1
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  314
 • Tuần này:
  314
 • Tuần trước:
  1704
 • Tháng trước:
  1704
 • Tất cả:
  409602
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH XỬ LÝ NƯỚC TÂN BẢO NGỌC

Địa chỉ: Số 93/6 Đường Số 14, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0978 314 777 

Email: tanbaongocwater@gmail.com

 Website: tanbaongoc.com

Kết nối với chúng tôi

 © Copyright 2017 www.tanbaongoc.com, all rights reserved

Loading...

Back To Top